Cách làm bánh Tiramisu Ngon chuẩn vị Ý công thức mới 2024

Bánh Tiramisu được yêu thích bởi vị ngọt ngào của cốt bánh, mềm mịn béo ngậy của kem mascarpone, đắng nhẹ của cafe và hương rượu rum nồng nàn. Cùng xem cách làm bánh Tiramisu truyền thống như thế nào nhé.

Tiramisu món ăn tráng miệng nổi tiếng, lừng danh của Ý

Tiramisu là một món tráng miệng cổ điển của Ý, bao gồm các lớp kem mascarpone ngọt ngào và bánh quy Ladyfinger đã được ngâm trong espresso và rượu rum. Nếm thử một miếng tiramisu, bạn hoàn toàn bị “đốn gục” bởi sự kết hợp hoàn hảo của những nguyên liệu tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng lại đem đến hương vị tròn đầy hiếm có. Tiramisu trong tiếng Ý có nghĩa là “pick me up” – “Hãy mang em đi”. Chính vì vậy mà tiramisu được coi là chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu.

Nguyên liệu làm bánh tiramisu

Thành phần chính làm bánh Tiramisu khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng mua chúng tại bất kì cửa hàng bán đồ làm bánh nào. Tiramisu được làm từ 3 thành phần đơn giản: mascarpone, đường và kem nặng, tất cả đều được đánh bông tạo thành lớp bọt dày thơm ngon có mùi vị khó tin.

Đánh đều lòng đỏ trứng đến khi kéo thành sợi

  • Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
  • Đường trắng: 60g
  • Kem mascarpone: 300g
  • Whipping cream: 250g
  • Rượu Rum: 10ml tạo nên mùi vị đặc trứng của bánh, không thể thiếu được
  • Tinh chất vani: 1 thìa
  • Cafe hòa tan: 2 gói
  • Bánh sampa (Ladyfingers): 300g
  • Bột ca cao nguyên chất: 30g

Hương vị bánh Tiramisu cổ điển sẽ không thể thiếu kem Mascarpone. Tuy nhiên chúng khá đắt vì thế nhiều người đã thay thế bằng cream cheese với lượng tương đương. Nó sẽ có một chút vị chua chua và mặn mặn của kem pho mát nhưng lại khá “ăn dơ” với các nguyên liệu khác. Cách làm bánh tiramisu bằng cream cheese sẽ cho hương vị bánh cũng không khác mấy so với bản gốc. Tùy vào điều kiện mà bạn chọn nguyên liệu phù hợp nhé.

Cách làm bánh Tiramisu đơn giản

Cách làm bánh Tiramisu ngon, chuẩn vị Ý - DTBTAAu

Với cách làm bánh Tiramisu, có người sẽ dùng bánh Sampa hay Ladyfingers làm cốt bánh. Bánh sampa sẽ được nhúng vào hỗn hợp cafe và rượu Rum trong khoảng vài giây rồi nhấc ra ngay. Hoặc bạn có thể làm cốt bánh bông lan, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn mà hương vị cũng không khác nhau nhiều.

Làm kem trứng

Cho lòng đỏ trứng gà và 20g đường vào âu. Chuẩn bị một cái nồi hơi, hoặc sử dụng nồi mà miệng nhỏ hơn bát đựng trứng. Đặt bát trứng lên, đun lửa nhỏ, dùng phới đánh cho trứng và đường tan bông nhẹ, tạo thành hỗn hợp rất mịn và màu vàng nhạt là được. Bạn mất khoảng 7-8 phút cho quá trình này. Lấy hỗn hợp ra ngoài để thật nguội.

Phần kem Tiramisu

– Mascarpone để ngoài nhiệt độ phòng cho thật mềm mịn. Dùng thìa hoặc phới đánh cho mascarpone nhuyễn mịn

– Dùng thìa múc từng ít lòng đỏ trứng đã thật nguội vào bát mascarpone, trộn thật đều cho tới khi hòa quyện. Lưu ý không cho kem trứng vào cùng một lúc, như vậy sẽ khiến mascarpone bị lổn nhổn, vón cục. Làm lần lượt cho hết bát kem trứng nhé. Lần cuối thì cho vani  và 5ml rượu Rum vào trộn đều.

– Whipping cream cho vào âu, thêm 30g đường còn lại vào. Dùng máy đánh trứng cầm tay, đánh ở tốc độ vừa đến cho cho đến khi kem bông nhẹ, nhấc que đánh lên thấy tạo chóp rồi oặt xuống là được.

– Múc từng ít kem tươi vào âu đựng kem mascarpone. Dùng phới dẹt trộn theo kiểu fold cho đến khi hòa quyện. Trộn lần lượt cho đến hết ta thu được hỗn hợp kem Tiramisu

Siro rượu cafe nhúng bánh

Hòa tan 2 gói cafe vào 100ml nước nóng. Cho thêm 5-10g đường để cafe bớt đắng. Thêm 5ml rượu Rum còn lại vào khuấy đều. Sau đó để cafe cho nguội bớt

Hoàn thiện bánh Tiramisu

– Với định lượng như trên thì bạn hãy chuẩn bị hộp đựng bánh tiramisu thể tích 800ml-1000ml nhé.

– Lấy từng thanh bánh sampa nhúng vào bát cafe. Nhúng nhanh 2 mặt khoảng 3s thôi nhé, tránh nhúng lâu quá làm bánh bị chảy ướt. Sau đó xếp bánh xuống đáy khay. Làm lần lượt cho kín mặt đáy

Đổ 1/2 lượng kem tiramisu vào, dàn phẳng mặt. Lặp lại bước nhúng bánh, xếp bánh và đổ kem Tiramisu một lần nữa.

Cho bánh Tiramisu vừa làm vào ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 6 giờ cho đến khi bánh đông hoàn toàn.

Thưởng thức bánh Tiramisu

Top 6 công thức làm bánh tiramisu chuẩn vị truyền thống Ý

Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh. Phủ một lớp ca cao nguyên chất lên trên mặt bánh

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh tiramisu rồi. Tự tay làm những chiếc bánh mềm mịn, ngon mê ly rồi thưởng thức chúng là một cảm giác hạnh phúc khó tả. Chúc các bạn thành công nhé!

Tin tức mới